Khi người Việt giàu hơn: Chọn trường tốt cho con, xu hướng tất yếu trong tương lại

Điều kiện kinh tế ngày càng tốt khiến người dân chú trọng tới đầu tư giáo dục chất lượng cao, gần nhà cho con em.
Nắm bắt nhu cầu này, các chủ đầu tư đã nhanh chóng chú trọng phát triển tiện ích giáo dục trở thành một giá trị gia tăng quan trọng của các dự án bất động sản.
Sống có chất lượng
Trong báo cáo thị trường mới đây, Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam (HoREA) dành nhiều trang đánh giá về sự thay đổi trong xu hướng lựa chọn nhà: Người mua ngày càng khắt khe hơn trong việc lựa chọn không gian sống, trong đó có điều kiện về chất lượng hệ sinh thái giáo dục. “Tại một số dự án BĐS, khách hàng khi mua hỏi rất kỹ về các tiện ích nội khu như trường học, bể bơi, mật độ xây dựng và diện tích cây xanh. Có thể thấy, người mua nhà đang dần thay đổi cách lựa chọn không gian sống”, báo cáo cho hay.
Ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc Công ty BĐS EZ Việt Nam xác nhận những tiện ích, dịch vụ, hạ tầng trong nội bộ dự án, hoặc ở khu vực phụ cận đang được khách hàng “cân đong” nhiều hơn. “Những hạng mục trường học, bệnh viện, bể bơi, khu mua sắm, vui chơi, giải trí… đều là điểm cộng quan trọng khiến khách hàng quyết định xuống tiền nhanh hay chậm”, ông Phạm Đức Toản nói.
Thậm chí, theo ông Toản, hệ thống tiện ích chất lượng cao và đồng bộ giúp nâng cao giá trị BĐS. “Do đó, nhóm nhà đầu tư mua căn hộ để kinh doanh, thường ưu tiên lựa chọn những DA có tiện ích tốt bởi sẽ dễ bán lại hoặc cho thuê hơn”, ông Toản nhận định.
Chi hàng trăm tỉ đồng đầu tư tiện ích
Chính nhu cầu ngày càng cao của người mua nhà đã khiến cuộc đua phát triển tiện ích cho dự án trở nên sôi động hơn. Điển hình cho xu hướng này phải kể đến Tổ hợp Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội). Trong tổng diện tích 12ha, chủ đầu tư, đơn vị phát triển độc quyền dự án TNR Holdings Việt Nam dành hơn 2ha để phát triển trường học liên cấp quốc tế với trang thiết bị giáo dục được đánh giá hiện đại bậc nhất khu vực phía Tây Hà Nội. Phòng học được thiết kế đặc biệt đảm bảo thời gian tối đa tràn ngập ánh sáng tự nhiên, phòng đa năng đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng với các khu vui chơi vận động tương tác cho trẻ, vườn thực nghiệm và sân thể thao được bố trí thông minh, khoa học.
chung cư goldmark city
Đặc biệt, theo bà Cao Thị Thanh Hương, Trưởng ban Đầu tư TNR Holdings Việt Nam, công ty đã ký kết biên bản ghi nhớ với một số đối tác phát triển giáo dục có uy tín lớn trên thị trường, chương trình đào tạo được xây dựng theo hệ tiêu chuẩn giáo dục của Hoa Kỳ. “Đây là hợp tác chiến lược của TNR Holdings Việt Nam để phát triển hệ sinh thái giáo dục tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu của khách hàng và những cư dân tương lai của Goldmark City. Ngoài ra, tại mỗi tòa nhà thuộc Goldmark City đều có nhiều trường mầm non tiêu chuẩn quốc tế như trường mầm non Panda, mầm non TD Kids, trường song ngữ American …”, bà Cao Thị Thanh Hương nói.
Vị đại diện TNR Holdings Việt Nam cũng cho hay, tiện ích giáo dục của Goldmark City còn được hỗ trợ nhiều hơn bởi DA chỉ cách Trường quốc tế Hàn Quốc Hà Nội (đường Trần Vĩ – Lê Đức Thọ) hơn 300m; Cách trường tiểu học Đoàn Thị Điểm hơn 500m; Cách trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội hơn 800m; Cách trường liên cấp Marie Curie chưa đầy 2km; Cách hệ thống trường liên cấp Lomonoxop gần 1km…
Ngoài điểm nhấn là hệ sinh thái giáo dục, Goldmark City còn có nhiều tiện ích đồng bộ nhằm đáp ứng tiêu chuẩn sống cao cấp của cư dân với tiêu chí “All in one” tiêu chuẩn 5 sao: Bể bơi trong nhà, ngoài trời; Nhà hàng sang trọng, trung tâm thương mại; Spa cao cấp và fitness chuyên nghiệp; Phòng khám đa khoa tiêu chuẩn quốc tế; Hệ thống cảnh quan xanh giữ kỷ lục Guiness Việt Nam “Tổ hợp căn hộ có nhiều quảng trường nhất Việt Nam”… Tổng số vốn đầu tư cho các tiện ích trên, theo ước tính của TNR Holdings Việt Nam lên tới hàng trăm tỉ đồng…
Chủ tịch HoREA Nguyễn Trần Nam nhận định: “Với những chuyển biến trên, người mua nhà được lợi trước hết, sau đó là doanh nghiệp BĐS. Mối quan hệ ở đây mang tính win – win và sẽ là một yếu tố góp phần thúc đẩy thị trường BĐS phát triển theo hướng chuyên nghiệp hơn”.

HOTLINE: 0911 131 666


    0912.073.013